CẤU TRÚC MÀNG KÉO : ỨNG DỤNG & LỢI ÍCH

CẤU TRÚC MÀNG KÉO  (TENSILE MEMBRANE): ỨNG DỤNG & LỢI ÍCH

Cấu trúc màng kéo thường được sử dụng như cấu trúc  để cung cấp bóng râm một cách linh hoạt và thẩm mỹ. Nó cũng là một giải pháp che nắng hiệu quả về chi phí và là giải pháp lý tưởng cho những không gian yêu cầu thiết kế  hiện đại. Vì vật liệu chịu kéo rất tốt, chúng có thể được tạo thành bất kỳ hình dạng và kích thước nào để phù hợp với yêu cầu riêng của từng công trình một cách dễ dàng. Tùy chọn làm cho vật liệu, có thể  mờ đục hoặc độ mờ khác nhau cũng cho phép người ta kiểm soát lượng ánh sáng đi vào không gian.

Cấu trúc màng kéo được ứng dụng trong các lĩnh vực :
Bản chất nhẹ của vật liệu chịu kéo có nghĩa là yêu cầu các cấu trúc hỗ trợ nhỏ hơn và nhẹ hơn. Điều này cũng tạo   ra các cấu trúc màng chịu lực phù hợp cho sân chơi, nhà chờ bãi đậu xe, đường liên kết, lối vào các tòa nhà,  sáng tạo cho các điểm ăn uống ngoài trời và  tổ chức sự kiện như sân vận động, bảo tàng…

Hai loại màng phổ biến nhất được sử dụng cho các mục đích  đó là Màng PTFE và Màng PVC.

Cấu trúc màng kéo PTFE:
PTFE, còn được gọi là polytetrafluoroethylene, là một màng sợi thủy tinh phủ Teflon® được thiết kế để hoạt động tốt ngay cả trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt nhất. Một lợi ích quan trọng của việc sử dụng vật liệu Màng PTFE là chi phí bảo trì thấp. Vì vật liệu được tạo ra để mịn, nên bụi bẩn và mảnh vụn khó có thể bị mắc kẹt trong hầu hết thời gian sử dụng, tất cả những gì cần làm là một cơn mưa như trút để rửa sạch mọi thứ.

Lợi ích của cấu trúc màng PTFE
– Chịu được sự tiếp xúc lâu dài với bức xạ UV và các điều kiện thời tiết
– Thích hợp cho các công trình kiên cố
– Độ phản xạ cao và độ truyền sáng lên đến 20%
– Chống cháy và tự làm sạch
– Tuổi thọ trên 20 năm

Cấu trúc màng kéo  PVC:
PVC, còn được gọi là polyvinyl clorua, đã là một lựa chọn vải che nắng ngoài trời phổ biến trong nhiều năm. Có sẵn ở dạng vật liệu dệt và không dệt, màng PVC là một lựa chọn hiệu quả về chi phí cao, mang lại cho chủ sở hữu tòa nhà nhiều màu sắc đa dạng.

Một giá trị độc đáo của Màng PVC là chúng có thể được nung nóng đến trạng thái bán rắn, và có chất diệt nấm và chất bảo vệ ánh sáng UV. Điều này làm tăng tuổi thọ của vật liệu.

Lợi ích t của cấu trúc màng kéo PVC:
– Bề mặt dễ lau chùi
– Có nhiều màu sắc và bề mặt in được
– Độ truyền sáng lên đến 40%
– Tuổi thọ khoảng 10 -15 năm trong điều kiện thời tiết nhiệt đới

Chuyển đến thanh công cụ