Cấu trúc màng căng: Quy trình sản xuất

Quy trình sản xuất Cấu trúc màng  căng của Vietshade : 

Từ ý tưởng đến hoàn thành:
Quy trình làm việc để xây dựng cấu trúc màng căng
Cần có kinh nghiệm và bí quyết kỹ thuật để thiết kế và xây dựng các cấu trúc màng căng, đặc biệt là khi một số cấu trúc này có diện tích hàng trăm mét vuông. Và vì không có 2 địa điểm làm việc nào giống nhau, nên điều quan trọng là phải có một quy trình làm việc được lập kế hoạch tốt để đảm bảo rằng mọi bước quan trọng của quá trình xây dựng được thực hiện tốt và an toàn.

Các chức năng chính của Quy trình làm việc là:

– Vạch ra các điểm quan trọng của từng dự án,
– Cung cấp cho tất cả các bên làm việc tổng quan về các giai đoạn của dự án
– Giữ cho Khách hàng của chúng tôi cập nhật dự án
– Quy trình làm việc bắt đầu từ thời điểm chúng tôi nhận được thông tin tóm tắt từ Khách hàng tiềm năng và kết thúc khi một dự án được cài đặt hoàn chỉnh.

 

1. Thiết kế sơ bộ cấu trúc màng căng:
Giai đoạn Thiết kế sơ bộ của chúng tôi bắt đầu sau khi chúng tôi liên hệ với Khách hàng tiềm năng lần đầu tiên. Thông qua việc tìm hiểu thực tế và thảo luận cẩn thận, để hiểu nhu cầu của Khách hàng, ngân sách và  địa điểm dự án, chúng tôi sẽ đưa ra Thiết kế sơ bộ để cung cấp cho mỗi Khách hàng tiềm năng một ý tưởng về phạm vi của dự án.

Đặc biệt hữu ích cho những Khách hàng không phải là kiến ​​trúc sư hoặc kỹ sư được đào tạo, Thiết kế sơ bộ giúp hình dung về dự án, khi được trình bày với chi phí và phạm vi công việc cần thực hiện.

2. Địa điểm dự án / Khảo sát thi công cấu trúc màng căng
Khi khách hàng của chúng tôi đã xem xét Thiết kế sơ bộ và chính thức xác nhận dự án, nhóm của chúng tôi sẽ tiến hành Khảo sát địa điểm / cấu trúc liên kết.

Các cuộc khảo sát rất quan trọng khi bắt đầu mỗi dự án vì nó cung cấp cho đội ngũ thiết kế và kỹ sư của chúng tôi những hiểu biết và dữ liệu cần thiết để lập kế hoạch và thiết kế cấu trúc màng chịu kéo phù hợp với vật liệu phù hợp và cấu trúc đủ mạnh.

3. Phân tích & Tính toán cho Bản vẽ Kỹ thuật cấu trúc màng căng
Sau khi các cuộc điều tra được thực hiện và bao gồm các yêu cầu của Khách hàng, chúng tôi có thể tiến hành phân tích và tính toán cho các bản vẽ kỹ thuật để được khách hàng / cơ quan có thẩm quyền phê duyệt.

 

4 (a). Khảo sát chi tiết cấu trúc màng căng 
Sau khi khách hàng chấp thuận bản vẽ kỹ thuật, sẽ tiến hành khảo sát điều kiện đất đai để xác định kích thước / loại móng cần thiết cho kết cấu thép.

Đối với các công trình ngoài trời, chúng tôi sẽ tiến hành tạo các đế bê tông đủ chắc chắn để chịu tải trọng của toàn bộ cấu trúc màng căng.

4 (b). Bản vẽ chi tiết hệ khung thép và gia công thép:
Đồng thời khi các cuộc khảo sát đang được thực hiện, chúng tôi cũng sẽ bắt đầu bản vẽ cửa hàng cho tất cả các kết cấu thép cần thiết cho dự án.

Tùy thuộc vào quy mô của dự án, các bản vẽ này có thể bao gồm từ một vài phần kết cấu đơn giản, đến một loạt các kết cấu và cấu kiện thép. Vì tất cả các kết cấu thép sẽ phải được tùy chỉnh để phù hợp với dự án cụ thể đó, nên mọi thành phần, dù lớn hay nhỏ, sẽ cần bản vẽ kỹ thuật chi tiết của riêng chúng.

5. Lắp dựng cấu trúc trên công trường / trong xưởng:
Khi đã hoàn thành xong phần móng và tất cả các bản vẽ kỹ thuật của kết cấu thép đã được phê duyệt, chúng tôi sẽ tiến hành chế tạo.

Kết cấu thép có thể được chế tạo và lắp dựng tại công trường hoặc tại xưởng của chúng tôi. Nó thực sự phụ thuộc vào giới hạn không gian vật lý và độ phức tạp của từng thiết kế.

6. Khảo sát để cắt vải bạt cấu trúc màng căng 
Sau khi lắp đặt xong tất cả các giá đỡ và kết cấu, chúng tôi sẽ cử nhân viên khảo sát đến khảo sát các điểm để tạo mẫu vải.

7. Mẫu, liên kết cáp, chi tiết tấm kẹp cấu trúc màng căng 

Việc tạo mẫu vải như thế nào sẽ ảnh hưởng đến các chi tiết trên tấm kẹp. Dựa trên đầu vào của người khảo sát, các chi tiết tấm kẹp sẽ được hoàn thiện

Nếu cáp được yêu cầu cho dự án, liên kết cáp cũng sẽ được thiết lập tại thời điểm này, để cáp có thể được thực hiện theo các yêu cầu cụ thể và được giao đúng tiến độ đến địa điểm làm việc.

8 (a). Cắt & hàn vải bạt màng kéo căng
Chuyển sang giai đoạn cuối cùng của quy trình làm việc, bây giờ chúng ta sẽ làm việc trên vải cho kết cấu, cắt và cán vải để phù hợp với kết cấu thép.

(b)Chế tạo  địa cáp, tấm kẹp liên kết vải bạt 
Với tấm kẹp đã được xác nhận chi tiết, chúng tôi cũng sẽ chế tạo tấm kẹp với nhau. Thông tin liên lạc là rất quan trọng trong giai đoạn này để đảm bảo rằng mọi thứ sẽ vừa vặn. Đây cũng là lúc một số điều chỉnh nhỏ có thể được thực hiện để đảm bảo cấu trúc màng căng vừa khít.

9. Lắp đặt vải bạt cấu trúc màng căng 

Công đoạn cuối cùng của quy trình làm việc của chúng tôi là lắp đặt vải. Đây là nơi mà hàng chục năm kinh nghiệm của chúng tôi được phát huy tối đa, để phục vụ tốt khách hàng của mình. Như với tất cả cài đặt trên thiết kế luôn không thể chính xác 100% và thay đổi khác nhau. Do đó, giám sát cẩn thận việc lắp đặt bạt là chìa khóa thành công của một cấu trúc màng căng được xây dựng đẹp mắt.

Sau khi cài đặt hoàn tất, khách hàng được thống kê kết quả và kiểm tra thời tiết đã được kiểm tra, dự án hiện đã hoàn thành

Chuyển đến thanh công cụ