Mái che bạt PVC trong kiến trúc hiện đại

Mái che bạt PVC  (polyvinyl clorua) có sẵn dưới dạng vật liệu dệt hoặc không dệt, chủ yếu được sử dụng cho các cấu trúc vải chịu lực có hình dạng đẹp và là một giải pháp thay thế hiệu quả về chi phí cho các hệ thống mái truyền thống kể từ đầu những năm 1960, có thể được sản xuất với vô số màu sắc để phối hợp với nhu cầu dự án xây dựng cá nhân. Với sự cân bằng tuyệt vời về giá cả và hiệu suất, PVC, hoặc polyvinyl clorua, vải là một số vật liệu được sử dụng thường xuyên nhất trong ngành kết cấu căng thẳng. Đối với các dự án có vấn đề tuân thủ mã cháy ít nghiêm ngặt hơn, ứng dụng theo mùa hoặc yêu cầu tuổi thọ thấp hơn, đó thường là lựa chọn tốt nhất.

Mái che Màng PVC thường được phủ một lớp acrylic bảo vệ hoặc lớp phủ PVDF, không chỉ có độ bền, tính linh hoạt và độ trong mờ tuyệt vời, mà còn có tuổi thọ thiết kế ấn tượng hơn 20 năm. Lớp phủ PVC polyester bao gồm chất ổn định UV, chất phụ gia chống cháy, chất tạo màu và chống nấm và nó có thể được tái chế hoàn toàn – làm cho loại vải này trở nên toàn diện. Khi được sản xuất với màu trắng sáng, màng vải linh hoạt này làm giảm sự tăng nhiệt bức xạ, giữ cho nhiệt độ bên trong mát hơn trong điều kiện thời tiết ấm hơn. Các loại áo khoác trên của vải thường được nhà sản xuất bảo hành 15-20 năm và tùy thuộc vào độ dày vải yêu cầu, độ truyền sáng dao động từ 5% đến 10%.

Đối với các dự án yêu cầu tải trọng thiết kế cao hơn, Mái che bạt PVC cường độ cao được sử dụng và có thể kéo dài khoảng cách xa hơn . Những loại vải này là kinh tế, chống cháy, có thể in và tái chế. Kết hợp với các lớp phủ bên trên thích hợp, vải PVC đã cải thiện đáng kể khả năng chống cháy, khả năng chống lại tác động của tia UV và tuổi thọ nói chung.

Khi màng PVC được phủ bằng chất xúc tác quang titanium dioxide (TiO2) không độc hại và chống cháy, chúng thừa hưởng các đặc tính tự làm sạch vượt trội so với các lớp phủ thông thường. Được gọi là quá trình phân hủy xúc tác Quang, một hành động tự làm sạch xảy ra khi TiO² khiến bất kỳ chất hữu cơ nào (vết bẩn hoặc chất ô nhiễm) bị phân hủy thông qua quá trình oxy hóa đơn giản. Cặn không bám dính trên bề mặt và bị nước mưa rửa trôi. Các trầm tích kết quả chỉ đơn giản là bị mưa cuốn trôi. Do đó, vật liệu màng vẫn sáng và sạch, giảm nhu cầu bảo dưỡng thường xuyên. Quá trình ưa nước xúc tác ảnh, tác động của nước trên bề mặt, đảm bảo không để lại vệt khó coi do hạt nước.

Lưới phủ PVC (polyvinyl clorua) là một màng vải đặc biệt bền được sản xuất bằng polyester, sợi thủy tinh và các loại gia cố khác. Lưới bọc PVC này được dệt trong quá trình chế tạo, giúp tăng độ bền kéo. Vật liệu chịu kéo nâng cao này cung cấp cho các kiến ​​trúc sư và chủ sở hữu tòa nhà tính linh hoạt cao hơn trong giai đoạn thiết kế của quá trình phát triển dự án, giảm bớt lo ngại về tính tương thích và kích thước của vải. Ngoài ra, lưới bọc PVC có thể được khâu, hàn hoặc dán để tạo thành màng cho bất kỳ hệ thống cấu trúc chịu kéo nào. Các hệ thống này có thể được sử dụng ở nhiều vùng khí hậu, làm cho nó trở thành một lựa chọn phù hợp với nhiều điều kiện thời tiết (-30 ° C đến + 70 ° C). Lưới phủ PVC cũng cung cấp các tính năng thẩm mỹ như độ trong mờ một phần, cho phép ánh sáng ban ngày tự nhiên, tăng sự quan tâm đến kết cấu và lựa chọn màu sắc đa dạng.

Các lợi ích chính của mái che bạt PVC (vải polyester tráng):

Thiết kế mất điện (mờ đục) giảm thiểu năng lượng mặt trời thu được và kiểm soát khí hậu bên trong
Mái che bạt PVC được phủ để bảo vệ lâu dài chống bám bẩn và lão hóa sớm, làm cho vải có thể hàn và bóng và không bị hư hỏng
Giúp bảo vệ chống lại tia UV và các chất gây ô nhiễm trong không khí
Kéo dài đáng kể tuổi thọ công trình
Mái che bạt PVC có Độ bền cao, thẩm mỹ
Khả năng chống cháy vượt trội
Có nhiều lựa chọn màu sắc và có thể in được
Mái che bạt PVC có Tuổi thọ 20 đến 30 năm

Cuối cùng, Mái che bạt PVC có khả năng chống cháy và đáp ứng nhiều tiêu chuẩn mã năng lượng, bao gồm cả những tiêu chuẩn do Cơ quan Bảo vệ Môi trường Mỹ và Bộ Năng lượng Hoa Kỳ đặt ra. Có thể được sử dụng trên các công trình trên toàn thế giới và trong mọi môi trường. Các ứng dụng bao gồm: lối đi có mái che, tính năng lối vào, lớp học ngoài trời, khu vui chơi, sân vận động, không gian tổ chức sự kiện, brise soleil.

Chuyển đến thanh công cụ